TKH - banner 07

Search

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Visitor Counter

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Muốn Sống HẠNH PHÚC, GHI NHỚ 5 CHỮ ĐỪNG

     Con người muốn được sống hạnh phúc, thanh thản mà trong tâm lại vẫn cứ ôm giữ các loại tâm tranh đấu, oán hận thì vĩnh viễn không thể nào đạt được. Hãy ghi nhớ 5 thứ “đừng” sau đây để cuộc sống không phải vướng bận điều gì nữa!

Cái đừng thứ nhất: Có tiền đừng keo kiệt
2299 1 MuonSongHP Nho5ChuDungTNgST• Tiền khi sinh chẳng mang theo đến, khi tử chẳng mang theo đi. Sức khỏe mới là thứ quan trọng hơn nhiều, có sức khỏe thì mới có tất cả.
• Trong dân gian có câu nói: “Không sợ kiếm ít tiền, chỉ sợ chết sớm”. Có sức khỏe thì ngại gì không kiếm được tiền. Vì sức khỏe, khi nào cần chi tiêu thì hãy chi tiêu, có tiền đừng keo kiệt.

Cái đừng thứ hai: Có phúc đừng chờ đợi

2299 2 MuonSongHanhPhucTrNgST• Con cháu đều có phúc của con cháu, đừng quá vì con cháu mà biến mình thành thân trâu ngựa. Nên tranh thủ thời gian hưởng thụ cuộc sống, đừng vì con cháu mà làm việc quá sức, làm cố quá là sát thủ nguy hiểm nhất của sức khỏe.

Cái đừng thứ ba: Có tình yêu đừng buông bỏ
2299 3 MuonSongHPTrNg ST


• Cuộc đời thật ngắn ngủi, tình yêu lại không dễ tìm kiếm, cho dù yêu hay được yêu đều là duyên phận, đều nên đón nhận, ngày hôm nay bạn buông bỏ, thì kiếp này nó sẽ không bao giờ đến với bạn nữa.

Cái đừng thứ tư: Tức giận đừng để trong lòng
2299 4 MuonSongHPTrNg ST


• Trong cuộc đời, ai cũng có thể phải gặp những chuyện khó khăn hay không vừa ý, đừng nên vì thế mà “nộ khí xung thiên”. Tức giận là tồn tại khách quan, không nên giữ ở trong lòng, nín thở thì khí sẽ ứ tắc, khí ứ tắc thì sẽ sinh bệnh.
• Gặp phải những sự việc khiến ta tức giận, hãy tìm người để khai thông nó, thổ lộ ra hết, như vậy sẽ gỡ bỏ nó nhanh hơn, nội tâm sẽ yên bình trở lại.
• Bạn bè chính là công cụ “tốt nhất, cũng là nguồn động lực, khích lệ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh tốt nhất cho bạn.

Cái đừng thứ năm: Có thù hận đừng ghi nhớ
2299 5 MuonSongHPTrNg ST

• Lòng dạ khoáng đạt, dùng thiện lương nhân ái để đối đãi, không để ý những chuyện nhỏ, gạt bỏ ân oán, cũng không để thù hận trong lòng. Hãy làm cho mỗi ngày trong cuộc đời của bạn là một ngày vui sống.
• Người xưa sống được trường thọ vì họ có “tam bất thức”, chính là không cần biết 3 điều, không quan tâm ân oán, không quan tâm tuổi tác, không quan tâm bệnh.


Nguồn Internet - Trực Nguyễn sưu tầm

Comments  

#1 Muốn Sống Hạnh Phúcchính hồ 2018-03-13 14:32
Thật ra, không ai mà không muốn có hạnh phúc. Nhưng nội dung hạnh phúc rộng rãi và phức tạp vô cùng. Vì vậy, HP không thể có một định nghĩa dứt khoát và trọn vẹn được. Nó vừa có tính chủ thể, vừa có tính khách thể cho nên không biết chính xác sao là hạnh phúc, sao là không! Thêm nữa, hạnh phúc không hoàn toàn tùy thuộc vào chủ thể mà một phần bị chi phối bởi những ngẫu nhiên hết sức vô cớ bên ngoài.
Dầu sao, "năm cái đừng " của Con sưu tầm cũng là một đề tài thú vị để cho toàn thể chúng ta nghiền ngẫm suy tư trên đường truy tìm Hạnh phúc.
Có lẽ cũng còn cần thêm "cái Tâm" nữa, Con ạ. Bởi vì làm gì cũng cần phải có cái Tâm hướng đạo, dẫn đường.
Những kẻ vô tâm là hạng đáng sợ nhứt trên đời nầy.
Phải thế hôn Con?
Quote

Add comment

Security code
Refresh

Tìm bài theo vần ABC