TKH - banner 08

Search

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Visitor Counter

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

 

- Ngựa tượng trưng cho thành công, tự do, sức mạnh, quyền lực, khôn ngoan nhưng đồng thời cũng là biểu tượng của chết chóc, khó bảo... 

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%201_kienthuc_mvuz.jpg

Đối với nền văn minh Celtic, ngựa là biểu tượng của chiến tranh và khả năng sinh sản. Trong chiến tranh, ngựa gắn liền với chiến thắng, thống trị, cuộc sống dài lâu và sự giàu có sau mỗi lần cùng chủ nhân giành chiến thắng trong các trận chiến. Do đó, ngựa cũng là biểu tượng tượng trưng của lòng dũng cảm và sự chiến thắng.

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%202_kienthuc_oweq.jpg

Epona là nữ thần của loài ngựa, lừa và la. Trong văn hóa và các truyền thuyết của người Celtic, Epona là biểu tượng của vòng tròn chào đời, tử vong, thế giới bên kia và sự tái sinh.

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%203_kienthuc_wsvn.jpg

Trong thần thoại Hy Lạp - La Mã, ngựa được cho là do thần biển Poseidon (hay còn gọi Neptune trong ảnh) tạo ra. Loài vật này do thần cai quản địa ngục Hades (hay còn gọi Pluto) và thần chiến tranh Ares (hay còn gọi Mars) cưỡi. Ngựa tượng trưng cho quyền lực, chiến thắng, danh dự, sự thống trị... 

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%204_kienthuc_svnv.jpg

Người La Mã cũng tin rằng ngựa là một biểu tượng của cuộc sống đời đời kiếp kiếp. Vào mỗi tháng 10 hàng năm, người dân La Mã sẽ hiến tế một con ngựa cho thần Mars và sẽ giữ đuôi của nó qua mùa Đông như một tín hiệu của khả năng sinh sản và sự tái sinh.

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%205_kienthuc_vyut.jpg

Ngựa là một trong số 12 con giáp của người dân Trung Quốc. Nó đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Đối với phụ nữ, những đồ vật, tranh sức hình ngựa tượng trưng cho quyền uy. Đối với nam giới, chúng có ý nghĩa là chiến tranh, tinh thần hiệp sĩ, tình yêu, sức chịu đựng, sự tận tâm và ổn định.

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%206_kienthuc_bopf.jpg

Đối với người Mỹ bản địa, các pháp sư thường cưỡi những chú ngựa bay huyền thoại. Loài vật này là biểu tượng của nỗ lực vượt qua nghịch cảnh.

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%207_kienthuc_rykd.jpg

Màu sắc của loài ngựa cũng vô cùng quan trọng trong việc xác định ý nghĩa của chúng. Cụ thể, ngựa trắng hoặc loài ngựa thần có đôi cánh màu trắng tượng trưng cho ánh sáng, sự sống và ánh sáng tâm linh. Hầu hết những chú ngựa linh thiêng nhất thế giới đều có bộ lông màu trắng. 

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%208_kienthuc_xcbz.jpg

Trong thời Trung Cổ, những anh hùng đồng trinh, thánh và Chúa Jesus đều được miêu tả cưỡi ngựa trắng. Vào cuối thời kỳ đó, Chúa Jesus và những người đi theo ông đã trở về thiên đường bằng những con ngựa trắng. 

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%209_kienthuc_ojfx.jpg

Trong Phật giáo có lưu truyền điển tích về một chú ngựa trắng đã mang về tất cả kinh Phật và tượng Phật. Thêm vào đó, ngựa trắng cũng được cho là một hóa thân của Quan Âm.

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%2010_kienthuc_bdmg.jpg

Trong Ấn Độ giáo, ngựa có mối liên kết với chim thần Varuna, đồng nghĩa với việc nó có mối quan hệ mật thiết với vũ trụ. Ngoài ra, ngựa trắng được cho là hiện thân cuối cùng của thần Vishnu.

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%2011_kienthuc_knnb.jpg

Tuy nhiên, nếu như ai đó nằm mơ thấy một con ngựa trắng thì nó được coi là một điềm báo của cái chết

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%2012_kienthuc_lprn.jpg

Ngựa đen tượng trưng cho cái chết sắp xảy ra, sự hủy diệt, quỷ Sa-tan, và những ảnh hưởng xấu, không tốt đối với con người. Những kẻ phản bội, nhà ảo thuật và ma quỷ thường cải trang thành hiệp sĩ khi cưỡi trên lưng những con ngựa đen.

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_01_10/bieu_tuong_ngua%2013_kienthuc_tvre.jpg

Một con ngựa trắng đi cùng ngựa đen tượng trưng cho sự song hành giữa sự sống và cái chết. Người Hy Lạp đã lưu truyền truyền thuyết về đôi ngựa như vậy. Nó đại diện cho một cuộc chiến tay đôi giữa các linh hồn. Trong khi con ngựa trắng đại diện cho sự bình tĩnh, khôn ngoan thì con ngựa đen lại có tính cách bốc đồng và khó bảo. Con ngựa có bộ lông màu đen đó rất thích nổi loạn, làm cản trở hành trình lên thiên đàng của đồng loại và chủ nhân.

 

(Nguồn Internet) - Trực Nguyễn - Sưu tầm. 

 

Add comment

Security code
Refresh

Tìm bài theo vần ABC