TKH - banner 05

Search

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Visitor Counter

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Một hình thức khác của Dịch cân Kinh

  Xuân địa

Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài.

     Chăm sóc sức khỏe không có nghĩa là bạn phải chi tiêu rất nhiều chi phí để mua một số sản phẩm chăm sóc hay dụng cụ tập luyện chuyên nghiệp.

     Theo lịch sử y học Trung Quốc, việc thường xuyên kích thích một số các huyệt trên cơ thể có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh, để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt. Đông y khuyên rằng chúng ta nên áp dụng phương pháp này ngay từ khi còn khỏe mạnh.

 1. Gõ huyệt Bách hội (đỉnh đầu)

     Động tác này chủ yếu là để kích thích vào huyệt bách hội ở đỉnh đầu. Gõ nhẹ vào huyệt vị này giúp giảm các chứng bệnh liên quan gây nhức đầu, huyết áp, an thần, mang lại giấc ngủ tuyệt vời và hiệu ứng khác.

     Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 1Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài .

2436 1 GoCacHuyetBangBanTayuNCaliST

 1. Gõ huyệt nhiên cốc (gót chân)

     Huyệt nhiên cốc có sự kết nối với thận và chữa các bệnh về thận thiếu âm. Kích thích huyệt này có tác dụng phòng tránh cách bệnh về mạch máu não và thải độc thận rất tốt.

     Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 2Gõ các huyệt bằng bàn tay: Bài tập đơn giản, hiệu quả lâu dài - ảnh 2

2436 2 GoCacHuyetNCaliST

 1. Vỗ huyệt thận du

     Huyệt thận du và huyệt tam tiêu du ở phía sau vùng xương eo thắt lưng kết nối với kinh mạch bàng quang.

     Kích thích huyệt này có tác dụng phòng và chữa bệnh về bí tiểu, các chứng bệnh liên quan đến bài tiết, thận và tiểu tiện, củng cố chức năng thận khỏe mạnh hơn.

2436 3 GoCacHuyetNCaliST

 1. Vỗ vào huyệt quan nguyên (vùng bụng)

     Hành động này chủ yếu là để kích thích các huyệt ở vùng bụng như huyệt quan nguyên, khí hải, thần môn ở lỗ rốn.

     Khi tác động đến các huyệt vì này có tác dụng điều chỉnh chức năng tiêu hóa, đặc biệt thích hợp cho những người có bệnh tiểu đường.

2436 4 GoCacHuyetNCaliSt

 1. Gõ vào huyệt hậu khê (đổi tay)

     Hành động này chủ yếu là để kích thích vào các huyệt vị ở vùng bàn tay như huyệt uyển cốt, tiền cốc, hậu khê.

     Đây là các huyệt vị kết nối với đường ruột và các kinh mạch, có hiệu quả trong việc giảm đường huyết, giảm tình trạng háo nước, khát nước, cải thiện triệu chứng khó tiêu và các chứng bệnh khác liên quan.

2436 5a GoCacHuyetNCaliST

2436 5b GoCacHuyetNCaliST

2436 5c GoCacHuyetNCaliST

 1. Vỗ vào huyệt Kiên tỉnh (thay đổi vai)

     Hàng ngày vỗ vào huyệt kiên tỉnh không chỉ có tác dụng lớn trong việc làm hạ huyết áp, mà còn giúp điều trị táo bón và các bệnh về phổi và tim.

2436 6 GoCacHuyetNCaliST

 1. Vỗ vào huyệt vân môn (thay đổi vai)

     Khi vỗ vào huyệt vân môn, các huyệt tại vùng trung phủ có tác động mạnh lên vùng kinh mạch phổi, rất tốt để phòng và chữa các bệnh liên quan đến tứ chi, khí quản, hệ thống hô hấp nói chung.

     Huyệt trung phủ được kích thích đều đặn còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi. Bệnh nhân bị ung thư phổi nên được áp dụng động tác này thường xuyên.

2436 7 GoCacHuyetNCaliST

 1. Vỗ sống lưng bàn tay (đổi bên)

     Động tác này có tác dụng kích thích mạnh lên huyệt dương trì, dịch môn, trung chử. Cách làm này có thể giúp cải thiện chứng thiếu máu não, hỗ trợ và duy trì xương cột sống chắc khỏe, phòng và tránh các bệnh về đốt sống cổ.

2436 8 GoCacHuyetNCaliST

 1. Gõ vùng hổ khẩu

     Khi kích thích huyệt vị vùng hổ khẩu (miệng hổ), huyệt hợp cốc, có tác dụng phòng và tránh các chứng say tàu xe khi di chuyển trên các phương tiện giao thông. Giảm đau răng và có tác dụng tốt trong việc điều hòa bệnh đường huyết, ổn định lượng đường trong máu.

2436 9 GoCacHuyetNCaliST

 1. Vỗ huyệt đại ngư tế

     Kích thích vào huyệt (đại) ngư tế có tác dụng tốt lên hệ tim mạch, chứng tim đau thắt đột ngột, bệnh tim mạch vành, tim đập nhanh và làm giảm nhẹ các chứng đau khác.

2436 10a GoCacHuyetNCaliST

2436 10b GoCacHuyetNCaliST

 1. Đan chéo 10 ngón tay

     Hành động này chủ yếu là để kích thích huyệt bát nhã trên toàn bộ 10 ngón tay. Đây là động tác giúp làm giảm và điều trị các bệnh gây tê tay, đau răng, đau họng, đau đầu, đau mắt, cơ thể sinh nhiệt bốc hỏa và các triệu chứng khác.

2436 11 GoCacHuyetNCaliST

*Theo Thehealthdaily

Nắng Cali sưu tầm

Add comment

Security code
Refresh

Tìm bài theo vần ABC