TKH - banner 03

Search

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Visitor Counter

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 
 
5 Cái “ĐỪNG” Của Cuộc Đời
   Con người muốn được sống hạnh phúc, thanh thản mà trong tâm lại vẫn cứ ôm giữ , oán hận thì vĩnh viễn không thể nào đạt được. Hãy ghi nhớ 5 thứ “ĐỪNG” sau đây để cuộc sống không phải vướng bận điều gì nữa!

 

Có tiền đừng keo kiệt, có phúc đừng chờ đợi.  
 
Cái đừng thứ nhất: Có tiền đừng keo kiệt 
   Tiền khi sinh chẳng mang theo đến, khi tử chẳng mang theo đi. Sức khỏe mới là thứ quan trọng hơn nhiều, có sức khỏe thì mới có tất cả. 
   Trong dân gian có câu nói: “Không sợ kiếm ít tiền, chỉ sợ chết sớm”. Có sức khỏe thì ngại gì không kiếm được tiền.  Vì sức khỏe, khi nào cần chi tiêu thì hãy chi tiêu, có tiền đừng keo kiệt. 
 
Cái đừng thứ hai: Có phúc đừng chờ đợi 
   Con cháu đều có phúc của con cháu, đừng quá vì con cháu mà biến mình thành thân trâu ngựa. Nên danh thời gian hưởng thụ cuộc sống, đừng vì con cháu mà làm việc quá sức, làm cố quá là sát thủ nguy hiểm nhất của sức khỏe. 
 
Con cháu đều có phúc của con cháu, đừng quá vì con cháu mà biến mình thành thân trâu ngựa. 
 
Cái đừng thứ ba: Có tình yêu đừng buông bỏ 
   Cuộc đời thật ngắn ngủi, tình yêu lại không dễ tìm kiếm, cho dù yêu hay được yêu đều là duyên phận, đều nên đón nhận, ngày hôm nay bạn buông bỏ, thì kiếp này nó sẽ không bao giờ đến với bạn nữa. 
 
Cái đừng thứ tư: Tức giận đừng để trong lòng 
   Trong cuộc đời, ai cũng có thể phải gặp những chuyện khó khăn hay không vừa ý, đừng nên vì thế mà “nộ khí xung thiên”. Tức giận là tồn tại khách quan, không nên giữ ở trong lòng, nín thở thì khí sẽ ứ tắc, khí ứ tắc thì sẽ sinh bệnh. 
   Gặp phải những sự việc khiến ta tức giận, hãy tìm người để khai thông nó, thổ lộ ra hết, như vậy sẽ gỡ bỏ nó nhanh hơn, nội tâm sẽ yên bình trở lại. 
   Bạn bè chính là công cụ “thông tức khí” tốt nhất, cũng là nguồn động lực, khích lệ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh tốt nhất cho bạn. 
 
Hãy làm cho mỗi ngày trong cuộc đời của bạn là một ngày vui sống.  
 
Cái đừng thứ năm: Có thù hận đừng ghi nhớ 
   Lòng dạ khoáng đạt, dùng thiện lương nhân ái để đối đãi, không để ý những chuyện nhỏ, gạt bỏ ân oán, cũng không để thù hận trong lòng. Hãy làm cho mỗi ngày trong cuộc đời của bạn là một ngày vui sống. 
 
   Người xưa sống được trường thọ vì họ có “tam bất thức”, chính là không cần biết 3 điều, không quan tâm ân oán, không quan tâm tuổi tác, không quan tâm bệnh tật. 
 
   Hãy rèn luyện những điều này để sống thật vui vẻ nhé!
 
Nguồn Internet - Nắng Cali Sưu tầm

Comments  

#1 Re: 5 Cái"ĐỪNG" Của Cuộc ĐờiMinh Tâm 2016-07-10 20:29
Cảm ơn tác giả sưu tầm đã cho tôi có dịp đọc những Lời Hay Ý Đẹp trên trang nhà.
Bài hay, ý nghĩa thâm thúy, và rất bổ ích trong cuộc sống đời thường.
Thân chào cảm ơn.
Minh Tâm.
Quote

Add comment

Security code
Refresh

Tìm bài theo vần ABC