TKH - banner 04

Search

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Visitor Counter

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 
 
 
    Mỗi ngón tay của chúng ta được liên kết với một hoặc nhiều cơ quan khác của cơ thể. Xoa bóp ngón tay có thể làm giảm cơn đau ở một số bộ phận cụ thể, giúp bạn bớt sợ hãi, khó chịu, bất an và lo lắng. Dưới đây là những bài tập xoa bóp ngón tay theo Boldsky, rất tốt cho sức khỏe.
 
1- Ngón tay cái:   Điều trị nhức đầu và stress.
 
 
 
    Ngón tay cái có liên quan đến lá lách, dạ dày và cảm xúc của bạn. Nếu cảm thấy nhức đầu hoặc có cảm giác căng thẳng và trầm cảm, hãy giữ ngón tay cái của bạn và ấn nhẹ lên nó. Bạn massage ngón cái nhẹ nhàng, lặp lại quá trình này 3-4 lần hoặc cho đến khi được thư giãn.
 
2- Ngón trỏ:  Khỏi đau nhức cơ bắp và thất vọng
 
 
 
    Ngón trỏ được cho là có liên quan đến cảm xúc sợ hãi, hoang mang và cơ quan thận. Nghiên cứu cho thấy xoa bóp ngón tay trỏ giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân thận. Ngoài ra, người mắc chứng đau lưng, đau cơ, khó chịu ở chân tay nên làm bài tập ngón tay này để dịu cơn đau.
 
3- Ngón giữa:  Giảm mệt mỏi và tức giận.
 
 
 
    Xoa bóp nhẹ nhàng lên ngón giữa của bạn để giảm đau, viêm, các vấn đề về gan và lưu thông máu. Massage nhẹ ngón giữa cũng giúp bạn bình tĩnh lại nếu đang tức giận và khó chịu. Bạn cảm thấy thoải mái và duy trì huyết áp bình thường khi tập cho ngón giữa.
 
4- Ngón áp út:  Cải thiện tiêu hóa và suy nghĩ tiêu cực.
 
 
    Bạn cải thiện các vấn đề về tiêu hóa và những suy nghĩ tiêu cực, tâm trí bối rối bằng cách massage ngón tay áp út. Ấn nhẹ lên ngón tay đeo nhẫn cũng làm giảm đau ngực và các vấn đề về hô hấp. Trong khi làm các bài tập này, bạn cần phải nghỉ ngơi, giữ bình tĩnh và hít thở sâu.
 
5- Ngón tay út:  Giảm cảm giác sợ hãi và suy nghĩ lo lắng.
 
 
    Người q uá nhạy cảm và suy nghĩ, lo lắng nhiều có thể xoa bóp ngón tay nhỏ để trấn an mình. Tâm trí sẽ rõ ràng, tư duy ổn định khi bạn làm bài tập ngón tay này.
 
6- Chà xát lòng bàn tay:  Giảm buồn nôn, tiêu chảy và táo bón.
 
    Chà xát lòng bàn tay của bạn nhẹ nhàng bằng chuyển động quay bàn tay kia. Bạn cũng có thể áp hai lòng bàn tay để xoa và hít thở sâu ba lần. Bài tập này làm giảm buồn nôn, căng thẳng và táo bón. Bệnh nhân ung thư đang điều trị nên áp dụng bài tập tay này.
 
7- Áp hai bàn tay:   Tăng năng lượng, cải thiện lưu lượng máu.
 
    Nhẹ nhàng ấn khu vực trung tâm của lòng bàn tay và các đầu ngón tay của bạn bằng cách đưa bàn tay áp sát nhau. Việc làm này sẽ làm tăng lưu lượng máu đến ruột và thận. Bài tập này cũng sẽ làm tăng sức mạnh cơ thể và sự tự tin.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn: Internet - ĐH sưu tầm.

Comments  

+1 #2 Re: Xoa bóp Năm Ngón Tay...ĐH 2015-12-13 01:29
Cảm ơn Thầy Nguyễn Thành Sơn đã có lới bình rất khích lệ.
ĐH
Quote
+1 #1 Xoa Bóp Năm Ngón Tay Để..Son Nguyen 2015-12-12 17:23
Tôi thương đọc trang web Thủ Khoa Huân vào thời điểm khác nhau trong ngày hoặc trong tuần
Khi rảnh rang có thể ngâm nga đôi bài thơ ( lẻ dĩ nhiên là ngâm nho nhỏ để tự thưởng thức, ngâm lớn những nhà gần có thể đi thưa,hay gọi cảnh sát vì họ tưởng cọp về thành),rảnh rang hơn thì đọc chuyện ngắn họăc văn, mục Y Học hay Sưu tầm do ĐH tìm tòi rất hữu ich. Ai đã từng đọc và thực hành Dich Cân Kinh tôi chắc răng sẽ trị được binh, Xoa Bàn Tay lúc nhàn hạ.
Thử xem đừng bỏ qua rất uổng, công anh sưu tầm chắc chắn sẽ trị vài thứ bịnh.Đọc kỹ và thực hành. Cám ơn anh ĐH. Nguyễn Thành Sơn
Quote

Add comment

Security code
Refresh

Tìm bài theo vần ABC