TKH - banner 03

Search

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Visitor Counter

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Cuộc Sống Sau 29 Năm Của Cặp Chị Em Sinh Đôi Dính Liền Thân Nổi Tiếng Thế Giới.

      Abigail và Brittany Hensel là cặp chị em song sinh dính liền thân vô cùng nổi tiếng. Từng được dự đoán là khó sống sót nhưng cả hai chị em đã sống khỏe mạnh suốt 29 năm qua, vậy họ đã làm thế nào?
      Trong 29 năm, cặp song sinh dính liền thân Abigail và Brittany Hensel đã sống một cuộc sống vượt qua cả tưởng tượng của các bác sĩ, chuyên gia bất chấp mọi giới hạn về thể chất, hay những nghi ngờ rằng cả hai sẽ khó có thể sống khỏe mạnh và lâu dài.   

      Cặp chị em sinh đôi này là minh chứng cho việc không gì có thể cản trở bạn vượt qua mọi khó khăn và biến giấc mơ của bạn thành hiện thực nếu bạn thực sự muốn nó.
      Bộ phim tài liệu Joined for life và chương trình riêng của cặp chị em Abigail & Brittany đã phần nào khắc họa được cuộc sống của hai chị em song sinh dính liền thân này.

3545 1 ChiEmSongSinhNMy ST
Abigail và Brittany là cặp song sinh dính liền thân nổi tiếng thế giới và có cả chương trình riêng.

      Abigail và Brittany sinh ngày 7/3/1990 tại Minnesota. Sự ra đời của cặp song sinh là một bất ngờ thực sự đối với cả bác sĩ và cha mẹ họ. Bởi ban đầu tất cả đều nghĩ rằng đó là một bé gái, ngay cả kết quả quét siêu âm cũng không thấy có hình ảnh nào của cặp song sinh hay bất cứ bất thường nào trong quá trình phát triển của thai nhi.
      Chỉ đến khi chuyển dạ, người mẹ mới nhận ra rằng có điều gì đó không ổn. Các bác sĩ vô cùng hoảng loạn và họ thậm chí phải mất rất lâu mới cho người mẹ nhìn thấy những đứa con của mình. May mắn khi cha mẹ của cặp sinh đôi không hề ghét bỏ hay sợ hãi mà đều cảm thấy yêu thương hai đứa trẻ, vẻ mặt lo lắng của các bác sĩ cũng bớt dần.
      Tuy nhiên vì cơ thể quá đặc biệt nên sự sống còn của cả hai chị em được đánh giá là rất mong manh ngay từ khi chào đời. Theo thống kê, trong số 30 triệu cặp song sinh dính liền, chỉ có một cơ thể sống sót. Các cơ quan nội tạng của người còn lại sẽ dần suy yếu trong 24 giờ đầu sau khi sinh. Mặc dù các bác sĩ đều tiên lượng kết quả xấu cho cặp chị em nhưng thật bất ngờ khi cả hai đã vượt qua tất cả và phát triển như một đứa trẻ bình thường khỏe mạnh.

3545 2 ChiEmSongSinhNMyST
Các bác sĩ không hề phát hiện người mẹ mang thai sinh đôi mà chỉ thấy đó là một bé gái khi siêu âm.

      Các bác sĩ thậm chí còn không thảo luận về việc có nên tách rời hai bé gái hay không bởi giải pháp này sẽ giết chết một trong hai đứa trẻ hoặc làm cả hai bị suy yếu sức khỏe. Hơn nữa, chính cặp song sinh đã chứng minh rằng họ không cần bất cứ cuộc phẫu thuật tách rời nào bởi họ có thể sống chung với cơ thể dính liền, người này hỗ trợ người kia.
      Và cha mẹ của họ đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để khiến hai chị em cảm thấy như những đứa trẻ bình thường. Gia đình đã tìm một ngôi trường phù hợp cho các con để khiến họ không cảm thấy bị tách biệt hay kì thị. Gia đình cũng không bao giờ cho phép bất cứ ai thực hiện bất kỳ thí nghiệm nào trên cặp song sinh, ngay cả khi điều đó có thể giúp dự đoán tình trạng sức khỏe và sự phát triển trong tương lai của họ.
Cơ Thể Của Cặp Sinh Đôi Dính Liền Hoạt Động Như Thế Nào?
      Theo kết quả giải phẫu của các bác sĩ, cơ thể của chị em Abigail và Brittany gồm có: 2 đầu, 2 chân, 2 tay, 2 xương sống, 3 phổi, 2 tim, 1 gan, 2 dạ dày, 3 thận, chung hệ thống tuần hoàn và bộ phận sinh dục. Tuy nhiên các bác sĩ không hiểu làm thế nào mà cơ thể của cặp chị em có thể hoạt động tốt dù bất thường như vậy.

3545 3 ChiEmSongSinhNMyST

      Mỗi một người chỉ có thể kiểm soát bên cơ thể của mình và họ không thể cảm nhận được cơ thể của người chị em kia. Ví dụ, Abby không cảm thấy điều gì khi ai đó bắt tay Brittany và ngược lại. Kể từ khi còn nhỏ, hai chị em đã học cách đồng bộ hóa các động tác và phối hợp hành động với nhau. Tất cả đều hoạt động hoàn hảo đến mức họ dễ dàng học chơi piano, bơi, đi xe đạp và chơi thể thao.
      Các nhà khoa học tin rằng các cô gái đã chia sẻ các kết nối thần kinh mà không có cơ thể người nào khác có được. Đây là lý do tại sao các cô gái có thể đọc được suy nghĩ của nhau, viết e-mail mà không hỏi ý kiến của chị em kia và thậm chí kết thúc câu nói của nhau. Ngoài ra, ở mức độ trực quan, nhu cầu của cơ thể cũng đồng bộ hóa: khi Abby muốn uống, Brittany khát nước, và khi một trong số họ muốn sửa tóc hoặc trang điểm, người này sẽ giúp kia.

3545 4 ChiEmSongSinhNMyST
Hai chị em có thể phối hợp hoạt động với nhau dù có hai bộ óc riêng biệt nên họ có thể lái xe, bơi, chơi piano.

Có Điều Gì Khác Biệt Giữa Hai Chị Em?
      Mặc dù cơ thể dính liền nhau nhưng không có nghĩa sự phát triển thể chất của cả hai sẽ giống nhau. Vào năm 12 tuổi, Abby và Brittany đã gặp phải điều này: Abby bắt đầu phát triển rất nhanh và xương sống của cô bắt đầu căng ra có thể dẫn đến việc phá vỡ bộ ngực chung của họ. Các bác sĩ đã phải làm chậm sự tăng trưởng và cứu mạng cả hai nhưng Abby vẫn tăng 10cm chiều cao. Do đó, Brittany phải đi bằng ngón chân.
      Từ khi còn nhỏ, cả hai cũng thường xuyên phải gặp bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ thần kinh, bác sĩ nhi khoa. Và mặc dù được kiểm tra liên tục nhưng cũng không tránh khỏi những lúc một trong hai mắc bệnh như Abby đã bị viêm phổi và Brittany phải trải qua nhiều tuần nằm trên giường cùng với chị gái.

3545 5 ChiEmSongSinhNMyST
Dù có chung cơ thể nhưng Abby và Brittany có tính cách và phẩm chất hoàn toàn khác nhau.

      Mặc dù có chung cơ thể nhưng Abby và Brittany có tính cách và phẩm chất hoàn toàn khác nhau. Abby là một người hướng nội, cô thích dành buổi tối ở nhà và sợ độ cao.    Còn Brittany dù cũng thích sự yên tĩnh nhưng cô cũng thích dành thời gian với bạn bè. Ngoài ra, khẩu vị thức ăn cũng cả hai cũng khác nhau: Abby ghét sữa, nhưng Brittany có thể dễ dàng uống nó nhưng cô lại ghét thịt hoặc cá.
      Thời thơ ấu, các cô gái cũng từng có những lúc mâu thuẫn nhưng giờ họ đã có thể tìm được sự thỏa hiệp nhanh chóng. Ví dụ, Abby thích màu tím và Brittany thích màu vàng, đây là lý do tại sao căn phòng của họ có những bức tường màu tím với kệ màu vàng.
      Khi chọn quần áo, họ cũng gặp khó khăn bởi thật khó để tìm thấy quần áo vừa thoải mái mà cả hai đều thích. Ngoài ra, quần áo họ chọn được thay đổi theo sở thích và kích cỡ cá nhân mỗi người.

3545 6 ChiEmSongSinhNMyST

      Ở trường, cặp song sinh cũng phải làm bài kiểm tra riêng và luôn có người để ý tránh việc gian lận. Cặp chị em cũng có sở thích khác nhau về môn học, Abby giỏi về khoa học tự nhiên và Brittany có thiên hướng về các môn học nhân văn.
      Điểm chung của cặp sinh đôi là họ không thích bị chụp ảnh hay nhìn chằm chằm. Họ cảm thấy bình thường với việc trả lời các câu hỏi từ người lạ hoặc trò chuyện với ai đó, nhưng mọi người hiếm khi hiểu họ, vì vậy cặp chị em thường tránh việc giao tiếp với người lạ.
Cuộc Sống Của Họ Bây Giờ Ra Sao?
      Đại học là một thử thách khác cho chị em nhà Hensel. Nhưng họ đã không chỉ làm tốt mà còn chứng minh cho cả thế giới rằng họ có thể có một cuộc sống năng động bình thường ngay cả khi hai người chung một cơ thể.
      Các cô gái luôn yêu thích trẻ em và thường làm thêm công việc trông trẻ. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi họ chọn dạy học là công việc mơ ước trong tương lai.
      Ngoài ra, cặp chị em bày tỏ mong muốn có một gia đình trong tương lai. Các bác sĩ đảm bảo rằng hai chị em có thể có con nhưng đó là một câu hỏi khó vì họ có chung một cơ thể cho 2 người.

3545 7 ChiEmSongSinhNMyST
Hiện tại cả hai đều đang là giáo viên tiểu học.

      Hiện tại, hai chị em làm việc trong một trường tiểu học, dạy các môn học khác nhau: Abby dạy toán và vật lý, Brittany dạy văn học và lịch sử. Nhưng họ chỉ được nhận chung tiền lương.
      Cuộc sống của cặp chị em luôn được truyền thông quan tâm nhưng vài năm trước, họ quyết định ngừng làm việc với các nhà báo và thậm chí ngừng cập nhật các trang truyền thông xã hội của họ. Có lẽ, họ đã đưa ra quyết định này sau khi có tin đồn rằng Brittany đã đính hôn.
Có Bao Nhiều Cặp Song Sinh Dính Liền Khác?
      Mặc dù thực tế, cặp song sinh dính liền là cực kỳ hiếm, tỷ lệ là khoảng 1/200.000 nhưng chị em nhà Hensel không phải là ví dụ duy nhất về cặp song sinh dính liền có cuộc sống hạnh phúc.
     -Shivanath và Shivram Sahu được sinh ra tại một ngôi làng nhỏ của Ấn Độ vào năm 2002. Hai anh em có 4 cánh tay và 2 chân, nhưng cơ thể của họ được kết nối ở vùng bụng. Vào năm 2014, cặp song sinh đã từ chối lời đề nghị từ các bác sĩ để tách họ ra.
     -Một cặp song sinh dính liền khác là Lori và George Schappell đã bị cha mẹ bỏ rơi ngay sau khi họ được sinh ra. Nhưng bất chấp điều đó, George đã trở thành một ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng, Lori thậm chí đã đính hôn.
     -Ronnie và Donnie Galyon là cặp song sinh dính liền nhau lâu đời nhất trên thế giới (hiện đã 68 tuổi). Thật không may, hai anh em không được chấp nhận vào bất kỳ trường học nào. Vì vậy họ phải dùng chính cơ thể kì lạ để kiếm sống.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/cap-chi-em-song-sinh-dinh-lien-than-noi-tieng-the-gioi-va-cu...
Nhơn Mỹ Sưu Tầm

Add comment

Security code
Refresh

Tìm bài theo vần ABC